Tương tác giữa CorelDraw và Photoshop

CorelDraw là một trong những phần mềm thiết kế logo mạnh nhất hiện nay. Bên cạnh đó Photoshop lại là một phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. Vì vậy đây là hai phần mềm không thể thiếu trong thiết kế đồ họa. Giữa chúng có sự tương tác rất tốt giúp chúng ta có thể dễ dàng có được những sản phẩm thiết kế đồ họa đẹp mắt. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ bạn cách để bạn có thể tạo ra các file thiết kế tương tác giữa Coreldraw và Photoshop.

Đầu tiên cách đưa file PSD của Photoshop vào Coreldraw. Để đưa được một file PSD vào Corel bạn chỉ cần sử dụng lệnh import hoặc nhấn Ctrl + I trên bạn phím rồi chọn lấy file PSD mầ mình cần. Sau khi import file vào việc còn lại chỉ Ungroup chúng ra va sử dụng chúng theo tường đối tượng riêng biệt la được.

Xuất file CorelDraw sang Photoshop:

Để có thể chuyển file Corel sang PSD của Photoshop chúng ta cần quan tâm tới thanh quản lý Object Manager. Đây là thanh quản lý các đối tượng và layer làm việc trong CorelDraw. Mỗi một trang chúng ta lại có một layer làm việc để có thêm layer chúng ta chỉ cần add thêm layer bằng nút sổ xuống bên góc phải của thanh Object Manager như hình bên dưới.

Tương tác giữa CorelDraw và Photoshop

Thông thường trong quá trình thiết kế với CorelDraw thì chúng ta không cần thiết phải quan tâm tới Object Manager hay tạo thêm layer mới trong một trang, nhưng để có được sự tương tác giữa Coreldraw và Photoshop chúng ta cần phải chú ý tới các layer này. Nếu các bạn làm việc hay đang học Photoshop thì các bạn sẽ hiểu rõ  hơn về các layer này.

tạo layer mới trong Coreldraw

Giờ chúng ta hãy cũng nhau vẽ hình, ở đây mình sẽ vẽ hình bát quái như hình dưới. Các bạn có thể vẽ bất kỳ hình nào mà các bạn muốn.

Vẽ  hình Tương tác giữa CorelDraw và Photoshop

Như các bạn thấy trên thanh Object Manager chúng ta có một layer trên đó chứa các đối tượng mà chúng ta đã vẽ ra giờ để có thể đưa file Corel này sang Photoshop thì các bạn cần chuyển các đối tượng đã vẽ vào tường layer riêng. Như hình bên dưới.

Tương tác giữa CorelDraw và Photoshop

Như vậy, file thiết kế của bạn có bao nhiêu đối tượng chúng ta cần tạo ra bấy nhiêu layer và chuyển từng đối tượng vào layer riêng.

Sau khi chuyển xong chúng ta vào file chọn Export để lưu file dưới định dạng PSD. Như hình bên dưới.

Học thiết kế đồ họa với Corel và Photoshop

Khi nhấn Export một hộp thoại sẽ được hiển thị các bạn cần chú ý chọn các thông số như hình bên dưới để có được kết quả như ý.

Học thiết kế đồ họa với Corel và Photoshop

Với lựa chọn Maintain layers bạn sẽ giữa nguyên được tổ chức các layer khi chuyển sang Photoshop. Còn không thì tất cả các layer mà chúng ta đã tạo ra sẽ tự động gộp lại thành một layer. Nhấn ok để hoàn tất quá trình lưu file giờ bạn có thể mở file PSD đó trong Photoshop rồi đó.

Kết quả của mình đây:

Tương tác giữa CorelDraw và Photoshop

Chúc các bạn học tthiết kế đồ họa tốt và tạo lên được các sản phẩm đẹp