Nguyên tắc vàng khi thiết kế logo – Tài liệu Photoshop

Cùng học thiết kế đồ họa

khoa hoc thiet ke do hoaLogo là một biểu tượng đại diện cho thương hiệu. Và logo là một thiết kế, thiết kế này cần có mục đích nhất định như: nhận diện nhanh, một ấn tượng về sự tin tưởng, sự ngưỡng mộ, sự trung thành cho thương hiệu và ẩn chứa  một ý nghĩa. 

Thiết kế logo cực kì quan trọng, vì vậy bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi thiết kế logo. Những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn có một logo hoàn hảo nhất.

Thiết kế đơn giản

Đơn giản là chiều khóa thiết kế logo thành công, với những mẫu thiết kế đơn giản bạn có thể tiếp cận khách hàng nhanh và và tốt hơn. Với những công ty lớn trên thi trường họ đều chọn những logo rất đơn giản. Đơn giản nhưng khi thiết kế lại không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Đối với những nhà thiết kế có thâm niên lâu năm thì với họ đó là cả tài sản vô giá.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Lựa chọn màu sắc thường được coi nhẹ hơn vì thứ quan trọng trong logo là thông điệp. Tuy nhiên màu sắc làm nên sự khác biệt trong logo và cũng phần nào phản ánh thông điệp đến tới mọi người. Màu sắc phù hợp sẽ làm cho thông điệp của bạn ý nghĩa và được nhiều người chú tâm hơn.

hoc photoshop tai ha noi

Xét đối tượng mục tiêu.

Logo là thứ để người ngoài nhìn vào có thể nhận diện được thương hiệu cũng như sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Do đó mục tiêu của bạn phải rõ ràng: Thiết kế, kinh doanh về vấn đề gì, ai là khách hàng tiêm năng và học cần những gì ở chúng ta….

Chọn Font:

Có rất nhiều font chữ đẹp và bạn muốn đưa nó vào các sản phẩm của mình? Thế nhưng chỉ 2 là đủ đừng thêm quá nhiều người xem sẽ bị rối mắt và nghiễm nhiên bạn mất điểm troang mắt khách hàng.

hoc thiet ke do hoa

Xem xét tính linh hoạt

Thế giới luôn biến đổi vậy nên không có gì là trường tồn mãi và logo cũng vậy. Nên thiết kế logo làm sao cho có thể sao chép nhiều màu hoặc thậm chí là logo đen trắng, nó có thể thay đối kích cỡ để in được trên tấm card nhỏ cũng như trên màn hình quảng cáo to lớn.

Tin liên quan:

Đồ họa truyền thông giá rẻ

học đồ họa thiết kế web ở đâu

khóa học đồ họa