Hướng dẫn cách vẽ đồ thể thao đơn giản bằng corel

Những bộ quần áo hay những đồ dùng thể thao đều được mọi người rất quan tâm và yêu thích. Mỗi bộ đều là những nét cá tính riêng của nhà thiết kế, và bạn cũng hoàn toàn có thể tự tay thiết kế cho mình những bộ đồ mà mình yêu thích qua tuyettac.org bằng những công cụ đơn giản trong học đồ họa với corel. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nhanh và đơn giản nhất để tạo ra những bộ đồ thể thao cho riêng mình.

B1: Sau khi đã mở phần mềm chúng cần tạo 1 file mới để chứa dữ liệu cần vẽ. Chúng ta có thể chọn mặc định hoặc tự điều chỉnh lại kích thước sao cho phù hợp với mục đích và hình vẽ của mình: Vào file/ new/ ok.

Hướng dẫn cách vẽ đồ thể thao bằng Corel

Tạo file mới trước khi vẽ trong corel

B2: Đầu tiên chúng ta sẽ vẽ quần sooc, áo ba lỗ là đồ dùng cần thiết và thông dụng nhất cho người dụng hiện nay. Có nhiều cách để vẽ và ở đây tôi sẽ sử dụng bút Pen.

Hướng dẫn cách vẽ đồ thể thao bằng Corel

Vẽ chiếc quần trong bộ thể thao

B3: Sau khi đã hoàn thành xong 1 nửa chiếc quần tiếp đó dùng công cụ lật để lấy 1 nửa tương tự và nhằm mục đích làm cân đối chiếc quần: Vào object/ transformations/ Scale and mirror.

Sau khi hiện thị ra cửa sổ chúng ta chỉ việc làm theo hướng dẫn và những thông số như hình vẽ bên dưới và nhấn Apply để hoàn thành.

Hướng dẫn cách vẽ đồ thể thao bằng Corel

Công cụ lật hình giúp chúng ta có chiếc quần cân đối.

Bước 4: Tiếp theo để hoàn thành chiếc quần theo đúng tiêu chuẩn chúng ta sẽ sử dụng công cụ để chỉnh sửa. Ta dùng 2 công cụ Shape và Point-Line.

Hướng dẫn cách vẽ đồ thể thao bằng Corel

Tiếp tục khâu chỉnh sửa để hoàn thiện

B5: Cuối cùng hoàn thiện chúng bằng việc tô màu sắc mà mình yêu thích. Nếu bạn muốn tự phối màu sắc( phối nhiều màu) _ với Corel X7 thì nhấn phím F11 nhé.

Hướng dẫn cách vẽ đồ thể thao bằng Corel

Tô màu sắc là bước cuối cùng ta cần hoàn thiện

Tôi đã hoàn thành xong tác phẩm rồi đây ạ, còn các bạn thấy nó khá đơn giản so với mình thì hãy điểm thêm cho nó 1 vài hoa văn bằng công cụ Artistic Media tool, bằng Pen hay hình khối theo nét của riêng bạn.

Có quần rồi chắc chắn phải có áo mới đủ bộ hãy dùng công cụ vẽ bên trên để vẽ thêm chiếc áo hợp nhất với chiếc quần của bạn vừa vẽ nhé.

Hướng dẫn cách vẽ đồ thể thao bằng Corel

Tiếp tục dùng công cụ để vẽ thêm chiếc áo và những vật dụng khác

Đây là những bộ đồ sau khi tôi hoàn thiện. Với việc học thiết kế đồ họa bạn sẽ tự tay hoàn thiện được những gì mình thích, và quan trọng là theo cá tính của riêng bạn. Chúc các bạn thành công!!!

Những đồ dùng được thiết kế bằng đồ họa corel