Cách tạo khối hình hộp bao bì với CorelDraw với 7 bước

Trong thiết kế in ấn Coreldraw được sử dụng để tạo ra các mẫu logo, bao bì, catalogue…Việc tạo các khối hình hộp bao bì trong Corel khá đơn giản chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có được một khung hình hộp bao bì giấy với đủ các góc cạnh. Hôm nay, Tuyettac.org sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo khung hình hộp bao bì giấy bằng lệnh Position trong Corel.

Bước 1: Xác định kích thước của chiếc hộp giấy mà bạn muốn vẽ. Ở đây mình sẽ lấy 1 ví dụ nhỏ với hình mẫu sau:

mẫu hộp bao bì giấy cỡ nhỏ
mẫu hộp bao bì giấy cỡ nhỏ

Bước 2: Vẽ 1 hình chữ nhật bằng chiều ngang lớn nhất của hình mẫu là 2.5cm, chiều cao là 7cm.

Bước 3: Chọn hình chữ nhật vừa vẽ, bạn vào Object/Tranformation/Position hoặc nhấn phím tắt ALT + F7 trên bàn phím để gọi bảng panel của lệnh Position ra. Một bản panel sẽ hiện ra bên phải màn hình làm việc. Bạn chọn các thông số như hình bạn nhấn apply để coppy thêm 3 hình đồng dạng với hình đã chọn theo chiều bên phải.

Bước 3 chọn thông số
Bước 3 chọn thông số

 

Bước 4: Vẽ khối hình nắp hộp với chiều cao và rộng bằng với chiều rộng của hình chữ nhật đã vẽ, dóng bằng đầu và bằng giữa dọc với khối hình chữ nhật thứ 2 từ trái qua (bằng việc chọn hình vuông, giữ shift chọn hình chữ nhật nhấn phím T, C là ok) và dùng lệnh Position để đẩy lên phía trên. Như trong hình sau:

vẽ hình

Bước 5: Coppy hình vuông đã có sang bên trái, bên phải để có hai khối nắp nhỏ nhé bạn, hãy tận dụng Position hết cỡ đi nhé.

vẽ nắp hộp

Sau khi coppy hãy co ngắn hai hình đó xuống 1/2 theo chiều từ trên xuống để được kết quả như sau:

kết quả của bước 5

Bước 6: Chỉnh 2 hình chữ nhật nhỏ thành hình vát góc như hình mẫu ban đầu hoặc thành các dạng hình theo yêu cầu. Rồi coppy cả ba hình đó xuống bên dưới để có được khung hình như sau:

tổng thể khối hình

Đến đây gần như khối hộp bao bì giấy này đã hoàn tất rồi đó.

Bước 7: Vẽ tai dán để gắn kết thành hộp bao bì giấy thành một khối, thông thường hộp giấy có tai dán rộng từ 1cm đến 2cm tùy thuộc vào độ lớn của hộp giấy, chiếc hộp này rất nhỏ lên tai của nó chỉ cần 0.5cm là được rồi nhé. Đây là toàn bộ khối hình khi hoàn tất:

Bước 7 tạo tai dán cho khối hình
Bước 7 tạo tai dán cho khối hình

Đừng quên vẫn phải thực hiện bước cuối của công đoạn tạo khối hình hộp bao bì giấy nhé cái này rất quan trọng đó.

Chỉ với 7 bước đơn giản như vậy bạn đã có được 1 khuôn hình hộp bao bì giấy với kích thước mà mình cần. Các thông tin về sản phẩm, nơi sản xuất, hình ảnh sản phẩm sẽ được trình bày ở trong khuôn hình đã được định sẵn của khuôn hình hộp giấy. Bạn nên chú ý để tránh gặp phải một số lỗi như quên tai dán, hay thiếu thông tin… khi thiết kế hộp bao bi giấy.

Chúc các bạn làm việc hiệu quả!

Nếu cảm thấy kỹ năng sử dụng CorelDraw của mình chưa làm được các thao tác trên bạn có thể liên hệ qua hotline 0982.512.785 gặp Mr.Dương để được hỗ trợ nhé. Hoặc hãy tham gia khóa học đồ họa in ấn với CorelDraw tại Tuyettac.org để có tất cả các kỹ năng thiết kế trong CorelDraw.

Bạn có thể tham khảo khóa học qua đây;

=> Khóa học thiết kế đồ họa với phần mềm Corel

=> Học thiết kế đồ họa in ấn